trang tin tức content marketing

Instagram ra mắt tính năng mới cực ý nghĩa, ủng hộ bình đẳng giới

Platform 24/06/2021 - 04:06

Theo chân Facebook, Twitter và Tinder, Instagram ra mắt tính năng thêm đại từ vào trang cá nhân người dùng, thúc đẩy cái nhìn thoáng hơn của cộng đồng về giới tính.

Vấn đề về giới tính đã và đang là một trong những vấn đề xã hội mang lại nhiều tranh cãi hiện nay. Nhận ra tầm quan trọng của mình trong việc định hướng và tác động đến nhận thức của cộng đồng, Instagram đã bổ sung tính năng cho phép người dùng thêm từ một đến bốn đại từ nhân xưng vào trang cá nhân của họ, bao gồm: he, she, they, ze, ve và nhiều đại từ khác đang được cập nhật.

Đồng thời, Instagram cũng khuyến khích người dùng gửi biểu mẫu gợi ý những đại từ còn thiếu trong danh sách lựa chọn. Điều đặc biệt về tính năng này so với các ứng dụng xã hội khác, như Facebook và Twitter, chính là tính bảo mật khi người dùng có thể ẩn đại từ của họ với những người không nằm trong danh sách theo dõi . Theo báo cáo của Instagram, tính năng này tạm thời chỉ khả dụng ở một số quốc gia nói tiếng Anh nhưng sẽ sớm được cập nhật tại Việt Nam và các quốc gia khác trong thời gian tới.

Ra mắt tính năng này ở Việt Nam liệu có phải là một nước đi hợp lý? 

Việt Nam hiện nay là một trong những quốc gia ở châu Á bước đầu có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề giới tính. Tuy nhiên, vẫn có một số bộ phận vẫn xem đồng tính là một căn bệnh chứ không phải biểu hiện tự nhiên của cơ thể con người.   

Hơn nữa, đặt trong bối cảnh phức tạp của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam và tất cả các quốc gia trên thế giới, vấn đề kì thị giới tính ngày càng nghiêm trọng khi có những người có quan điểm “COVID-19 là một xúc tác cân bằng và giúp thanh lọc thế giới”.  

Ra mắt tính năng mới này vào thời điểm hiện tại là nước đi thông minh của Instagram như một sự hỗ trợ và ủng hộ về mặt tinh thần rất lớn đối với cộng đồng LGBT và góp phần thay đổi cái nhìn của những nhóm cá thể còn tồn tại những quan điểm cổ hủ của xã hội xưa. 

Funfact: Có thể bạn chưa biết những điều này về nền tảng mạng xã hội hàng đầu hành tinh 

Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội có lượng truy cập và sử dụng hàng tháng lớn thứ ba trên thế giới (1 tỷ người) chỉ sau Facebook (hơn 2 tỷ người) và Youtube (1.9 tỷ người) và được xem là một công cụ với rất nhiều tính năng và độ ứng dụng phổ biến rất được ưa chuộng hiện nay.  

  1.  Phát sóng trực tiếp với màn hình chia đôi, cho phép người xem được gửi yêu cầu và trò chuyện trực tiếp cùng người đang phát.
  2. Hướng dẫn: Giúp người dùng kiểm soát nội dung muốn xem trên trang Instagram của mình. 
  3. Insight và Trackings: Giúp người dùng nắm bắt số lượng người tương tác và truy cập vào trang cá nhân của mình.
  4. Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết): Với độ phủ sóng của Instagram, người dùng có thể tiếp cận các mặt hàng uy tín cần tìm qua các KOLs (những người có tầm ảnh hưởng lớn) mà người dùng theo dõi.
  5. Instagazine: Không chỉ giải trí và kinh doanh, người dùng Instagram còn có thể đọc báo với dao diện có tính thẩm mỹ cao. Khác với báo mạng và báo giấy, Instagazine truyền tải nội dung hấp dẫn và chân thực được hình ảnh hoá khiến người đọc tiếp nhận thông tin một cách hiệu quả và trực tiếp tương tác được với nhãn hàng.

Writer: Ronnie D