trang tin tức content marketing

Từ khóa tìm kiếm Youtube – Mấu chốt tăng tương tác cho video của bạn

Platform 24/06/2021 - 03:06

Nếu bạn đang muốn phát triển và tăng tương tác kênh Youtube của mình, thì việc nghiên cứu từ khóa tìm kiếm chính là việc bạn nên làm đầu tiên.

Bạn cần tối ưu hóa video của mình với những từ khóa liên quan đến video và sự quan tâm của người xem. Nghiên cứu từ khóa trước khi sản xuất video cũng để xác định trước được chủ đề, các cụm từ khóa trong video cũng là một cách làm thông minh.

Tại sao lại cần nghiên cứu từ khóa Youtube?

Lý do ư? Đơn giản thôi:

1. Youtube là bộ máy tìm kiếm phổ biến lớn thứ 2 trên thế giới. Mỗi tháng có hơn 2 tỷ người đăng nhập vào Youtube – gần ⅓ lượng truy cập Internet.

2. Để có thể tối ưu được với các bộ máy tìm kiếm, điều bạn cần quan tâm không phải là kéo về càng nhiều traffic càng tốt, mà là tìm được đúng traffic với đúng đối tượng.

3. Khi viết một bài đăng mới trên Internet, quy trình thông thường bạn vẫn làm:

  • Đọc các bài viết xuất hiện đầu tiên trên Google khi gõ tìm từ khóa
  • Thêm các sắc thái mới lạ vào bài viết để tăng sự thu hút cho người đọc
  • Nổi bật so với các đối thủ

Vậy thì bạn cũng nên áp dụng chiến lược tương tự với nội dung trên Youtube để tăng người theo dõi, traffic tới trang và thậm chí là cả doanh số nữa. Việc nghiên cứu từ khóa Youtube và tối ưu hóa đó chính là chìa khóa để tăng tương tác.

Chức năng gợi ý của Youtube (YouTube’s autocomplete) là cách đơn giản nhất để có thể tìm kiếm các từ khóa liên quan và nó hoàn toàn miễn phí.

Bắt đầu với của chức năng gợi ý của Youtube (YouTube’s Autocomplete)

Hãy vào trang chủ của Youtube. Giả sử bạn đang điều hành một công ty e-commerce bán trà, cà phê và các loại đồ uống tự pha.

Bạn muốn làm một vài video để cho người đọc thông tin về tác dụng của các loại trà và xây dựng lòng tin với nhãn hiệu của bạn. Hãy thử bắt đầu với “trà hoa cúc” ở thanh tìm kiếm.

Ngay lập tức, Youtube đã cho bạn một danh sách dài các gợi ý:

“Trà hoa cúc đường phèn mật ong” và “trà hoa cúc giảm cân” có thể là 2 từ khóa tuyệt vời để bạn có thể xây dựng video của mình.

Tương tự, bạn cũng có thể tiếp tục gõ “cà phê tốt” để lọc ra các ý tưởng mà Youtube gợi ý cho bạn.

Tiếp tục, bạn có thể click vào “uống cà phê tốt hay xấu” và xem những video đó.

Sau khi xem xét nội dung của những video đứng đầu, bạn lại có thể tiếp tục gõ lại cụm từ đó trên thanh tìm kiếm để tìm ra thêm những gợi ý liên quan. 

Kiểm tra từ khóa đối thủ sử dụng

Sau khi sử dụng chức năng gợi ý, hãy tiếp tục nghiên cứu các từ khóa thông qua đối thủ của bạn.

Mấu chốt ở đây là bạn cần nghiên cứu những kênh Youtube trong tầm so sánh với bạn. Hay nói cách khác, đối thủ của bạn là những kênh youtube có tệp người theo dõi giống của bạn. Các tài khoản với nhiều subscriber thường sẽ được gợi ý với các từ khóa rộng (ngắn, chung chung), những từ khóa thường khó đạt được với các kênh Youtube mới.

Khi bạn đã xác định được đối thủ, hãy vào mục Video và xem những nội dung trong mục “Phổ biến nhất” (Most popular)

Hãy phân tích title và dòng mô tả những video có traffic tốt nhất của họ, bạn sẽ thấy được từ khóa mà họ đang nhắm tới. 

Như ví dụ ở trên, bạn có thể thấy kênh Youtube trên đang nhắm đến từ khóa “Growing mushrooms”. Với một vài tips nhỏ ở trên, hi vọng bạn có thể phần nào xây dựng được những bước đầu tiên trong hành trình khai thác Video Marketing trên Youtube của mình.

Sau khi xây dựng được nền tảng vững chắc, thì việc xây dựng nội dung video và tương tác cũng sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

 

Writer:Tiffany